Review Sách dạy con thông minh Mẹ nên biết để Dạy Con Tốt hơn

06-04-2020

Tôi tin rằng làm cha làm mẹ là điều chưa bao giờ dễ dàng, bên cạnh nuôi con tốt, thì dạy con làm người “đặt nặng” lên đôi vai của bố mẹ. Do vậy để nuôi dạy con tốt và thông minh, thì bên cạnh những trải nghiệm cuộc sống của bản thân, rất nhiều cha mẹ tìm đến những cuốn sách dạy con thông minh nhằm tìm ra phương pháp nuôi dạy con phù hợp nhất, giúp con thông minh, hiểu biết và phát triển hoàn chỉnh cả thể chất lẫn trí tuệ. Những cuốn sách nuôi dạy con của các nhà tâm lý, tác giả nổi tiếng hay đơn giản chỉ là của một bà mẹ nuôi con, hi vọng sẽ giúp bố mẹ tìm thấy một phương pháp nuôi dạy con làm người tốt nhất. Chúng tôi xin review top sách nuôi dạy con thông minh được nhiều bố mẹ quan tâm và chọn đọc nhất hiện nay.

Sách dạy con thông minh Mẹ nên biết để Dạy Con Tốt hơn, với nhiều phương pháp nuôi dạy con khác nhau, hi vọng sẽ giúp bố mẹ tìm thấy một phương pháp dạy con phù hợp nhất.

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Sara Imas

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là một trong những cuốn sách gối đầu giường của nhiều bố mẹ Việt hiện nay. Đây là một cuốn sách dạy con thành công của người Do Thái, với cách giáo dục con vô cùng “hà khắc” và vô cùng thấu hiểu giúp con nhận ra những giá trị, nhu cầu của bản thân.

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là phương pháp dạy con của người Do Thái và bài học về tình yêu thương được đặt đúng chỗ. Cuốn sách được viết bởi tác giả Sara Imas – một bà mẹ người do thái lớn lên ở Thượng Hải, đã nuôi dưỡng 3 người con của mình thành tài.

“Tàn nhẫn” nhưng “Yêu thương” một sực kết hợp trái ngược, đầy thử thách, nhưng nếu vượt qua được chúng ta sẽ mang đến một món quà vô giá cho con cái mình trong tương lai.

Thói Quen Của Mẹ Nuôi Dạy Con Tự Giác Học Tập – Ryoichi Murakami

Dạy con học tập sao cho tốt, sao cho hiệu quả mà không cần phải quá “ép buộc” con đó là những điều mong muốn của nhiều bậc bố mẹ Việt hiện nay. Thói Quen Của Mẹ Nuôi Dạy Con Tự Giác Học Tập là cẩm nang giúp bố mẹ rèn luyện tư duy tự giác học tập, nâng cao tính tự chủ, nuôi dưỡng ý tưởng, niềm say mê học tập cho con mình.

Với phương châm của Murakami là ” Chỉ cần niềm yêu thích học tập của mỗi học sinh được kích hoạt thì thành tích học tập sẽ được nâng cao. Rất nhiều bố mẹ Việt sau khi đọc, cảm nhận cuốn sách này đã áp dụng phương pháp dạy con tự giác học tập đạt giúp con đạt thành tích cao trong học tập, không gây áp lực cho con và sự kì vọng quá lớn cho bố mẹ.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

“Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn” là cuốn sách vô cùng nổi tiếng của tác giả Ibuka Masaru – cha đẻ của tập đoàn Sony, là một người có tâm huyết rất lớn với sự nghiệp giáo dục và đặc biệt là giáo dục sớm cho trẻ em.

“Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn” hay còn được mọi người gọi bằng cái tên trìu mến là “lí luận Ibuka” bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tuổi. Theo ông, giáo dục trẻ trong giai đoạn 0-3 tuổi, sẽ tạo ra năng lực và nhân cách cho trẻ. Ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, đây là thời kì thích hợp để nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh.

Dù con bạn đã qua giai đoạn 0-3 tuổi, thì cuốn sách này vẫn thực sự có ích cho bạn, cho con bạn, giúp mẹ tìm ra nhiều phương pháp dạy con thông minh và làm người tốt.

Để Con Được Ốm – Uyên Bùi và Bác sĩ. Nguyễn Trí Đoàn

Để Con Được Ốm là cuốn nhật kí học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ.

Với những câu chuyện thú vị của người mẹ, là lời khuyên chuyên môn cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

Cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học và góp phần giúp các mẹ và những-người-sẽ-là-mẹ trở nên tự tin hơn trong việc chăm con, xua tan đi những lo lắng, để mỗi em bé ra đời đều được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.

Nuôi Dạy Con Không Phải Là Cuộc Chiến – Hachun Lyonnet – Bubu Huong – Mẹ Ong Bông

Nuôi con không phải là cuộc chiến là cuốn sách của tác giả Việt giúp mẹ hiểu hơn về chu kỳ sinh học của con để có thể nuôi dưỡng bé được tốt hơn thông qua những phương pháp đã được cả thế giới công nhận. Những kinh nghiệm nuôi dạy con thực tế kết hợp với chất giọng văn dí dỏm cuốn sách sẽ giúp các mẹ nuôi dạy con được tốt hơn.

Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến giúp cho mẹ hiểu con mình hơn, hiểu về tâm sinh lý, từng giai đoạn phát triển của trẻ từ đó có những phương pháp dạy tốt hơn và kinh nghiệm làm mẹ ngọt ngào hơn, vun đắp tình cảm mẹ con.

Những cuốn sách nuôi dạy con thông minh “hứa hẹn” sẽ giúp nhiều bố mẹ tìm ra phương pháp nuôi dạy con tốt nhất và phù hợp nhất, giúp con phát triển bản thân một cách toàn diện, giúp con hiểu hơn về mong muốn của bố mẹ mà không áp đặt hay ép buộc con. Hiện nay rất nhiều bố mẹ vì quá đặt kì vọng vào con, mà rất nhiều bố mẹ đang làm tổn thương đến sự hình thành tính cách , tài năng và sự phát triển của trẻ. Cùng chia sẻ với chúng tôi về những điều bố mẹ đạt được sau khi đọc xong Top sách nuôi dạy con thông minh hay nhất trên đây nhé!